0979056015

5 lưu ý cần biết khi sử dụng máy xay giò chả


Những lưu ý cần biết khi sử dụng máy xay giò chả 

Máy xay thịt làm giò là thiết bị chế b iến thực phẩm làm giò được Phát Mạnh sản xuất và phân phối trên toàn quốc. Công dụng chính là xay thịt làm giò chả, làm xúc xích, cá bò viên, chả cá… Tác dụng chính là xay nhuyễn thịt, các loại thực phẩm. Bạn đang là chủ sở hữu của dòng máy thực phẩm đa năng này cần biết một số lưu ý khi sử dụng máy để mang lại hiệu quả cao và độ bền cho máy.

máy xay giò chả 3kg

1.Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi đưa máy vào vận hành 

Trước khi sử dụng máy bạn phải hiểu rõ được nguyên lý hoạt động, cấu tạo. Các nút điều chỉnh, các  chức năng của máy để bắt đầu vận hành máy một cách an toàn và hiệu quả

chi tiet cau tao may xay gio cha 10kg - 5 lưu ý cần biết khi sử dụng máy xay giò chả

Mặc dù máy có cấu tạo rất đơn giản, nhưng để đạt được hiệu quả cao, bạn phải hiểu về nguyên lý hoạt động và cách vận hành máy tốt

2. Không sử dụng quá công suất 

Mỗi máy xay giò chả được thiết kế một công suất khác nhau, chính vì thế nên vận hành đúng nguyên lý. Các dòng máy xay giò chả 2kg, 3kg, 5kg, 7kg, 10kg, 15kg, 20kg, 30kg… Ở mỗi dòng máy có một công suất nhất định, chính vì thế không nên để máy hoạt động quá tải, làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của máy.

Một máy nếu bạn cho sử dụng hoạt động đúng công suất thì tuổi thọ kéo dài khoảng 5 – 7 năm

Lưu ý: Sử dụng máy xay giò chả đúng công suất, mỗi máy nên xay từ 7 – 10 mẻ/ngày để đảm bảo độ bền cho động cơ và không xay liên tục quá 30 phút.

3. Sử dụng đúng năng suất của máy xay 

Mỗi máy xay có công suất riêng của máy. Nên sử dụng đúng công suất đảm bảo được độ bền của động cơ và chất lượng thịt khi xay

Bảng năng suất tham khảo:

  • Máy xay giò 2kg : 1.5kg/mẻ
  • Máy xay giò 3kg: 3kg/mẻ
  • Máy xay giò 5kg: 4kg/mẻ
  • Máy xay giò 7kg: 7kg/mẻ
  • ………………………………….

Mỗi mẻ xay bạn cần cân lượng thịt, mỡ , gia vị sao cho số kg không quá năng suất của máy là OK. Không nên xay quá nhiều, cũng không nên xay quá ít

Nếu xay quá nhiều động cơ làm việc quá tải, dễ bị cháy động cơ, dễ bị kẹt. Còn nếu bạn xay ít quá, lưỡi dao không đảo cuộn được thịt, không làm xay nhuyễn được thịt.

4. Không để nước tiếp xúc với phần động cơ điện

Động cơ của máy xay giò không được dính nước, dễ bị cháy và đây là lỗi không được bảo hành vì do người sử dụng. Nếu động cơ phải thay thế thì sẽ mất một khoản chi phí khá lớn, tốn kém.

Lưu ý: Sau khi sử dụng nên vệ sinh cối xay thịt, nghiêng cối đựngt hịt để đổ nước vào, không nên tạt thẳng vào cối.

chi tiet cau tao may xay gio cha 15kg - 5 lưu ý cần biết khi sử dụng máy xay giò chả

5. Đặt máy xay giò ở nơi bằng phẳng, khô ráo và chắc chắn 

Động cơ máy xay giò xay với tốc độ 2900 vòng/phút nên hay xảy ra hiện tượng rung lắc, chính vì thếcần đặt máy ở nơi bằng phẳng, chắc chắn.  Chân đế cao su của máy làm giảm độ ồn, máy có độ đầm.

Trước khi sử dụng máy xay giò chả nên trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng sử dụng máy đúng chuẩn để giúp bạn vận hành máy một cách hiệu quả, độ ổn định cao. Đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Cách lựa chọn máy xay giò chả hợp với túi tiền

Thiết bị bánh Tùng